3 Kinh nghiệm nằm lòng khi sử mua và sử dụng mực in decal

14/11/2020 Đăng bởi: Trịnh Ngọc Quý

Người ta vẫn thường nói "mọi thứ đều được trả giá bằng tiền mặt" câu nói này đúng ca trong việc lựa chọn mực in, khi được kết hợp tốt với máy được bảo dưỡng tốt, có thể tiết kiệm một khoảng tiền lớn cho bảo dưỡng và hao mòn đầu phun, từ đó sẽ hạ được giá thành sản phẩm in, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn.

1. Trước tiên,chúng ta cần phải nói đến vấn đề bảo quản, môi trường bảo quản mực tốt nhất phải là môi trường gần giống với điều kiện hoạt động của máy in, và yếu tố này đặc biệt quan trọng trong thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt khi vào mùa hè nóng hoặc mùa đông lạnh, nhiệt độ chênh lệch giữa kho bảo quản và nơi máy làm việc là khá lớn, vì thế mà có hiện tượng mực in không hoạt động bình thường khi cho vào máy, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc tạo ra nhiều phế phẩm.

Trong tình huống này cách giải quyết tốt nhất là để mực in đạt nhiệt độ môi trường làm việc (khoảng vài giờ đồng hồ) rồi mới sử dụng.

2. Một thói quen không tốt khác gây hại cho máy khi sử dụng mực in là nhiều công ty vì muốn tiết kiệm vốn đầu tư, nên thường hay sử dụng đến hết mực in rồi mới đặt hàng tiếp, cách làm này tuy tiết kiệm được vốn nhưng đồng thời nó cũng là một điều bất lợi, vì mực in là sản phẩm hoá chất. Độ ổn định và đồng nhất giữa các lô sản xuất là rất khó.

Chính vì lý do này cho dù xưởng mực có quy mô lớn đến mấy cũng không dám bảo đảm mỗi đợt mực in do công ty sản xuất đều có tính ổn định như nhau. Vì thế cách làm tiết kiệm chi phí sản xuất trên có thể vì vấn đề của một đợt mực in nào đó mà xuất hiện hiện tượng đứt mực ở đầu phun, như thế không chỉ ảnh hưởng đến công việc sản xuất mà còn rất dễ làm mất khách hàng.

Cách làm chính xác là nên chuẩn bị mực in nhiều hơn một chút, ít nhất là phải đủ đợi đến đợt hàng sau đến. Ngoài ra mực in mới về nên sử dụng thử trước, để xác định mực in mới có hiệu quả không, nếu phát hiện mực in mới có vấn đề thì nên đổi mực in khác sử dụng. Còn nếu mực in mới không bị vấn đề thì nên sử dụng lại mực in cũ cho đến hết, để tránh tình trạng quá hạn sử dụng của mực.

3. Ngoài ra chúng ta còn phải vệ sinh các đường ống cấp mực, và thay mới bộ lọc định kỳ. Rất nhiều công ty không có thói quen này, điều này là không nên. Vì bộ lọc bị tắc và sư đọng chất dơ của các đường ống cấp mực là không thể tránh khỏi, chỉ có thể thông qua bảo dưỡng hay thay mới định kỳ mới có thể phòng tránh những tổn thất không đáng có của đầu phun.

Viết bình luận của bạn:
zalo