9 tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng cắt laser - Novatech Việt Nam

13/03/2021 Đăng bởi: maycatlaser.vn novatech

Chín tiêu chuẩn để kiểm tra chất lượng cắt của máy cắt bằng sợi quang
 


Làm thế nào để biết được chất lượng của một chiếc máy cắt laser fiber khi mua thì không thể thiếu 9 tiêu chuẩn sau:

1. Độ thô ráp
Sau khi cắt, máy cắt laser sợi quang sẽ tạo thành các đường thẳng đứng trong mặt cắt. Độ sâu của các đường xác định độ nhám của bề mặt cắt. Các đường càng nông thì phần cắt càng mịn. Độ nhám không chỉ ảnh hưởng đến hình thức của cạnh, mà còn ảnh hưởng đến các đặc tính ma sát. Trong hầu hết các trường hợp, cần phải giảm thiểu độ nhám, do đó, kết cấu càng nông thì chất lượng cắt càng cao.

2. Độ thẳng đứng
Nếu độ dày của tấm kim loại vượt quá 10mm, độ thẳng đứng của lưỡi cắt là rất quan trọng. Khi ở xa tiêu điểm, chùm tia laser trở nên phân kỳ, và tùy thuộc vào vị trí của tiêu điểm, vết cắt trở nên rộng hơn về phía trên hoặc dưới. Lưỡi cắt lệch khỏi đường thẳng đứng vài phần trăm milimét. Cạnh càng dọc thì chất lượng cắt càng cao.

3. Chiều rộng cắt
Nói chung, chiều rộng cắt không ảnh hưởng đến chất lượng cắt laser. Chiều rộng cắt chỉ có tác dụng quan trọng khi đường viền đặc biệt chính xác được hình thành bên trong cấu kiện. Điều này là do chiều rộng cắt xác định độ cong bên trong tối thiểu của đường viền. Khi chiều dày của tấm tăng lên, chiều rộng cắt cũng thay đổi. Sự gia tăng. Do đó, để đảm bảo cùng một độ chính xác cao, dù chiều rộng của vết cắt lớn đến đâu, thì phôi trong vùng gia công của máy cắt laser phải không đổi.

4. Kết cấu bề mặt
Khi cắt các tấm dày ở tốc độ cao, kim loại nóng chảy sẽ không xuất hiện ở vết rạch bên dưới tia laser thẳng đứng, mà sẽ phun ra ở phía sau của tia laser. Kết quả là, các đường cong được hình thành trên lưỡi cắt và các đường thẳng này theo sát chùm tia laze chuyển động. Để khắc phục sự cố này, giảm tốc độ tiến dao vào cuối quá trình cắt có thể loại bỏ đáng kể sự hình thành các đường.

5. Ba via
Sự hình thành của ba via là một yếu tố rất quan trọng quyết định chất lượng của cắt laser. Bởi vì việc loại bỏ các gờ đòi hỏi phải gia công thêm sau đó, mức độ nghiêm trọng và số lượng gờ có thể đánh giá trực quan chất lượng của vết cắt.

6. Lắng đọng vật liệu
Đầu tiên máy cắt laser đốt cháy tạo thành mội lớp kim loại lỏng trên bề mặt của phôi trước khi nấu chảy và đục lỗ. Trong quá trình cắt, do khí hóa và không sử dụng các vật liệu khác nhau, khách hàng sử dụng khí để loại bỏ vết rạch, nhưng sự phóng điện lên hoặc xuống cũng sẽ tạo thành cặn xỉ trên bề mặt.

7. Suy thoái và ăn mòn
Lực hấp dẫn và sự ăn mòn có ảnh hưởng xấu đến bề mặt của mép cắt và ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài. Chúng xuất hiện trong các lỗi cắt mà nói chung nên tránh.

8. Vùng bị ảnh hưởng nhiệt
Trong cắt laser, khu vực xung quanh vết mổ được làm nóng. Đồng thời, cấu trúc của kim loại thay đổi. Ví dụ, một số kim loại sẽ cứng lại. Vùng ảnh hưởng nhiệt đề cập đến độ sâu của vùng mà cấu trúc bên trong thay đổi.

9. Biến dạng
Nếu vết cắt làm nóng bộ phận một cách mạnh mẽ, nó sẽ bị biến dạng. Điều này đặc biệt quan trọng trong gia công tinh, vì các đường viền và các mảnh nối ở đây thường chỉ rộng vài phần mười milimét. Kiểm soát công suất laser và sử dụng xung laser ngắn có thể làm giảm sự nóng lên của các bộ phận và tránh biến dạng.

Bạn đang cần mua máy cắt laser fiber? Hay bạn đang băn khoăn về chất lượng máy cắt laser fiber? Bạn muốn tìm máy cắt laser fiber phù hợp cho nhu cầu gia công kim loại? Vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Novatech Việt Nam
Hotline tư vấn miễn phí: 📞 098 506 1999 (Mr. Quý)
✉️ : novatechvietnam.lienhe@gmail.com
🌏 : www.novatechvietnam.com
🌏 : www.maycatlaser.vn
🌏 : www.mayindecal.vn
🌏 : www.xtlaser.vn

Viết bình luận của bạn:
zalo