Cắt laser fiber lõi pin lithium

06/11/2020 Đăng bởi: Trịnh Ngọc Quý

Pin Lithium-ion có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi từ điện thoại, máy tính xách tay đến ô tô điện. Ngành công nghiệp ô tô dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể nhu cầu về những loại pin này trong những năm tới. Điều này có nghĩa là quá trình sản xuất sẽ cần phải thích ứng để bắt kịp với nhu cầu đó.

Pin Lithium ion bao gồm các lá phủ điện cực được xếp chặt vào các ô. Những lá này được làm từ nhôm và đồng đóng vai trò là cực âm và cực dương. Các lá kim loại cũng được phủ bằng vật liệu carbon, với các oxit gốc lithium trên cực âm, khiến chúng khó cắt hơn. Các lá thường chỉ có độ dày 0,008-0,015mm nhưng với lớp phủ, tổng độ dày vật liệu có thể lớn hơn 0,2mm.

Các phương pháp sản xuất truyền thống sử dụng một máy cắt cơ khí, dao này có thể bị cùn, làm hỏng lá và giảm chất lượng cắt. Toàn bộ quá trình sau đó phải dừng lại để thay thế lưỡi dao. Laser fiber công suất 200W hầu như không cần bảo trì, có nghĩa là chi phí vận hành tối thiểu và kết quả cắt đồng nhất vô thời hạn. Ghép nối tia laser này với đầu quét laser galvo sẽ tạo ra một hệ thống không tiếp xúc, không gây hư hại cho vật liệu xung quanh và có thể cắt các hình dạng độc đáo nếu cần.

Thách thức đối với việc cắt lá pin là nếu có bất kỳ gờ nào, chúng có thể tạo ra đoản mạch, làm hỏng tế bào pin. Với việc sử dụng khoảng thời gian xung dài và xử lý nhiều lần, hệ thống này có thể đạt được kết quả chất lượng cao với mức gờ tối thiểu trong thời gian xử lý nhanh hơn so với các phương pháp thay thế. Tốc độ cắt trung bình từ 1m/s đến 2,5m/s tùy thuộc vào cấu hình vật liệu lá chính xác.

Tham khảo: SPI Lasers

Viết bình luận của bạn:
zalo