Hướng dẫn chọn máy làm sạch bề mặt kim loại bằng laser phù hợp nhất

26/02/2021 Đăng bởi: maycatlaser.vn novatech

1. Giới thiệu
Máy làm sạch bằng tia laser đang được tìm thấy những ứng dụng tuyệt vời trong ngành công nghiệp ngày nay. Người ta thường thấy rỉ sét, dầu mỡ và các chất nền khác như vậy tạo thành một lớp theo thời gian qua kim loại và các sản phẩm phi kim loại. Và với thời gian ngày càng tăng, công nghệ làm sạch gỉ bằng tia laser và làm sạch các bộ phận kim loại đã phát triển. Hiện nay đã có các giải pháp công nghiệp dành cho chuyển động băng tải của các đơn vị, sau đó chúng được làm sạch gỉ kim loại và bụi bẩn với sự trợ giúp của chất tẩy rửa laser. Chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn tất cả những gì cần biết về máy làm sạch Laser và cách chúng có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

2. Máy làm sạch bằng bề mặt kim loại bằng laser là gì?
Trước khi chuyển sang các thông số kỹ thuật khác của máy la-de tẩy rỉ sét, trước tiên, chúng ta hãy khám phá một chút về công nghệ và cách hoạt động của nó.

Làm sạch vết rỉ bằng laser hoặc đơn giản là làm sạch bằng laser là một cách rất an toàn để loại bỏ vết rỉ và các chất nền khác khỏi vật liệu bị ảnh hưởng. Và tất cả chúng mà không làm hỏng hoặc phải cạo tài liệu ban đầu của bạn.

Nguyên lý hoạt động của máy làm sạch bằng laser?

Máy tẩy gỉ bằng laser hoạt động giống như cách hoạt động của máy khắc laser. Có nghĩa là tia laser áp dụng năng lượng tập trung vào một phần của vật liệu cần được làm sạch. Nhờ đó, loại bỏ một lớp rất mịn của bề mặt và để lộ vật liệu sạch bên trong. Máy tẩy rỉ bằng tia laser hiện nay rất phổ biến trong các ngành công nghiệp. Hãy cùng xem xét các ứng dụng chính của hệ thống làm sạch bằng laser và các ngành công nghiệp chính sử dụng kỹ thuật này.

Ưu điểm của việc sử dụng chất tẩy rỉ laser trong ngành công nghiệp của bạn
- Có nhiều lợi ích khi sử dụng máy laser để tẩy rỉ sét trên các sản phẩm của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn tăng tốc quá trình sản xuất/sửa chữa mà còn mang đến cho bạn một giải pháp hiệu quả về chi phí. Dưới đây là một số lợi ích khác của "chất tẩy rửa laser" đối với gỉ kim loại và bề mặt phi kim loại:

- Phương pháp tẩy gỉ bằng tia laser phần lớn được tự động hóa và có thể điều khiển dễ dàng từ xa. Hơn nữa, tự động hóa và tích hợp với các hệ thống hiện có cung cấp một khoản đầu tư dễ dàng và hiểu biết về công nghệ cho các doanh nghiệp.

- Quá trình làm sạch bằng laser không sử dụng hóa chất. Điều này làm cho các phương pháp làm sạch bằng laser an toàn hơn nhiều khi sử dụng trong ngành thực phẩm và y học.

- Thành phần hóa học của vật liệu không thay đổi khi làm sạch bằng laser. Điều này làm cho công nghệ làm sạch bằng laser trở thành lựa chọn hàng đầu để làm sạch các thùng chứa an toàn về mặt hóa học.

- Không cần áp dụng cơ chế phun áp lực cao để tẩy rỉ.

- Sản phẩm cuối cùng sau khi làm sạch bằng laser mịn hơn nhiều so với các phương pháp làm sạch khác.

- Tổng nhân lực và thời gian làm việc được giảm bớt. Do đó, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cùng một lúc.

- Làm sạch chính xác và tại chỗ dễ dàng hơn với phương pháp làm sạch bằng tia laser Hơn nữa, với phương pháp làm sạch bằng tia laser, việc tiếp cận các góc và ngóc ngách của các đồ vật có thiết kế phức tạp sẽ dễ dàng hơn.

- Việc quản lý máy làm sạch bằng tia laser dễ dàng hơn so với các phương pháp làm sạch thông thường.

Mặt khác
Tuy nhiên, nó không phải tất cả là tích cực cho việc sử dụng máy làm sạch bằng laser. Có một số điều bạn cần lưu ý để đảm bảo hoạt động trơn tru và tránh gặp phải bất kỳ rắc rối nào.

- Quá trình làm sạch bằng tia laser đòi hỏi sự cẩn thận và người vận hành cần phải được đào tạo nhân viên.

- Kỹ thuật viên thao tác làm sạch bằng laser không chỉ phải là chuyên gia về laser mà còn phải là chuyên gia về định hình bề mặt.

- Đào tạo ban đầu và giá của máy laser cao hơn. Tuy nhiên, lợi ích lâu dài là hiệu quả về chi phí đầu tư bỏ ra.

Các ứng dụng công nghiệp của máy làm sạch bằng laser

Công nghệ làm sạch bằng laser được sử dụng rộng rãi trong một số ngành công nghiệp khác nhau. Ban đầu, nó được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp sản xuất kim loại và kim loại. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, với sự ra đời của các hệ thống laser hiện đại, công nghệ này cũng tìm thấy ứng dụng của nó trong việc làm sạch vật liệu phi kim loại.

Máy làm sạch bề mặt kim loại bằng laser XT-Laser

Làm sạch bề mặt
Loại làm sạch này là để loại bỏ rỉ sét từ bề mặt trên cùng của vật liệu. Thông thường, làm sạch bề mặt là ứng dụng rộng rãi nhất của máy làm sạch laser. Các hoạt động làm sạch như tẩy sơn, tẩy dầu mỡ và phục hồi vật liệu là tất cả các loại làm sạch bề mặt.

Tẩy rỉ bằng cách sử dụng chất tẩy rửa loại bỏ gỉ bằng tia laser được tìm thấy rộng rãi trong ngành sản xuất kim loại nặng. Tẩy gỉ hoặc khử oxy DE rất thường xuyên được yêu cầu trong hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất và kim loại nặng. Do đó, tia laser làm sạch rỉ sét là sự lựa chọn lý tưởng cho các ngành công nghiệp như vậy.

Một ứng dụng chính khác của việc làm sạch bề mặt bằng máy làm sạch bằng laser là sửa chữa vết laser. Trong phương pháp làm sạch này, chỉ cần loại bỏ các điểm tạp chất / rỉ sét trên bề mặt vật liệu. Do đó, với việc sử dụng máy làm sạch laser, bạn có thể dễ dàng làm sạch các điểm rỉ sét trên vật liệu mà không cần can thiệp vào các bộ phận khác của thiết bị.

Tiếp theo, tẩy dầu mỡ là một loại làm sạch bề mặt chính khác có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các phương pháp làm sạch bằng laser. Thông thường, trong sản xuất và sửa chữa các bộ phận cơ khí, có sự tích tụ hơi ẩm / bụi bẩn và dầu mỡ. Hỗn hợp này tạo thành chất lắng đọng trên bề mặt của vật liệu và ảnh hưởng đến chức năng của nó. Để loại bỏ các phần dính dầu mỡ, công nghệ làm sạch bằng laser có thể dễ dàng loại bỏ các phần bụi bẩn và làm sạch vật liệu.

Làm sạch khuôn
Làm sạch khuôn là một công việc rất khó khăn. Tuy nhiên, với máy làm sạch bằng tia laser, bạn có thể dễ dàng tiếp cận mọi ngóc ngách của khuôn và làm sạch mọi tạp chất.

Loại quy trình làm sạch này được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm và tiêu dùng. Bởi vì hầu hết các mặt hàng thực phẩm cần được đóng gói trong môi trường sạch sẽ hơn. Do đó, lựa chọn lý tưởng để làm sạch các thùng chứa với tốc độ và độ chính xác là sử dụng quy trình làm sạch bằng tia laser. Hơn nữa, ngành công nghiệp y học cũng duy trì các tiêu chuẩn cao về độ sạch trong các thùng chứa, đây là một ứng dụng lý tưởng của hệ thống làm sạch bằng laser.

Làm sạch khuôn cao su có lẽ là thách thức làm sạch lớn nhất trong ngành. Đó là bởi vì cao su không cứng và cũng có tính chất hấp thụ. Do đó, cần phải có một phương pháp làm sạch để làm sạch bụi bẩn mà không ảnh hưởng đến nấm mốc. Công nghệ làm sạch bằng laser cung cấp giải pháp tốt nhất để làm sạch khuôn cao su, nơi không có vật liệu nào bị hư hại và thành phần hóa học của khuôn được duy trì ngay cả sau khi làm sạch.

Làm sạch mối hàn
Quá trình hàn để lại cặn bám trên bề mặt cần được loại bỏ để hoàn thiện sản phẩm cuối cùng. Do đó, máy làm sạch laser đóng một phần quan trọng trong việc loại bỏ các vết hàn để làm sạch thiết bị.

Làm sạch bằng laser phù hợp với hầu hết các loại hợp kim kim loại và xử lý các mối hàn của chúng. Do đó, nó hoạt động tốt với hợp kim nhôm, thép không gỉ và kim loại cứng khác và hợp kim của chúng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng làm sạch các vết hàn hình thành trên bề mặt vật liệu. Và tất cả những điều này có thể đạt được với tốc độ lớn.

3. Làm thế nào để Chọn máy làm sạch laser tốt nhất?

Hiện nay, có các loại máy làm sạch với công suất khác nhau của tia laser. Việc lựa chọn công suất của tia laser phụ thuộc vào vật liệu bạn muốn làm sạch và lượng rỉ sét hoặc bụi bẩn có trên bề mặt vật liệu.

Hơn nữa, bạn sẽ có tùy chọn lựa chọn kích thước máy, tính di động và giá cả khi bạn sẽ quyết định máy làm sạch bằng laser tốt nhất phù hợp với doanh nghiệp của mình. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi chọn máy làm sạch gỉ bằng tia laser:

Công suất laser

Máy làm sạch laser thường có 3 loại công suất. Mặc dù các thông số kỹ thuật chính xác khác nhau giữa các máy, tuy nhiên, việc phân loại công suất sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng chung về máy phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. Với sự gia tăng công suất, nó làm tăng tốc độ tẩy rỉ và số lượng rỉ sét.

Máy làm sạch laser công suất thấp
Máy quét laser công suất thấp dao động từ 20W đến 100W công suất của laser. Loại công suất này là lý tưởng để tẩy rỉ sét nhẹ và tốc độ không phải là vấn đề lớn ở đây. Hơn nữa, nó cũng lý tưởng nếu bạn có một thiết lập tương đối nhỏ, nơi xử lý hàng loạt không lớn lắm. Một lợi ích khác của việc sử dụng máy quét laser công suất thấp là giảm chi phí của máy. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ cho chi tiêu của mình ở mức thấp thì đây là chiếc máy lý tưởng dành cho bạn.

Tùy chọn công suất trung bình
Máy quét laser công suất trung bình thường nằm trong khoảng từ 200W đến 300W. Những loại máy này lý tưởng để loại bỏ rỉ / dầu mỡ ở mức độ trung bình khỏi vật liệu. Tuy nhiên, một điều quan trọng cần lưu ý là do công suất của tia laser cao hơn, nó tạo ra nhiều nhiệt hơn. Do đó, cần có một cơ chế làm mát hiệu quả bằng tia laser. Bạn cần kiểm tra với nhà cung cấp / nhà sản xuất cơ chế làm mát tại chỗ cho hoạt động vệ sinh. Nếu cơ chế làm mát không hiệu quả, thì máy của bạn và sản phẩm đều sẽ bị ảnh hưởng.

Máy quét laser công suất cao
Máy quét laser công suất cao dùng để xử lý các kim loại nặng. Những máy này có các loại 350W, 500W, 1000W hoặc thậm chí lên đến 2000 W trong một số trường hợp. Tuy nhiên, do công suất tăng lên nên giá của những chiếc máy này rất cao. Do đó, bạn sẽ chỉ chọn những máy này nếu bạn có một đơn vị sản xuất / sửa chữa lớn, nơi hoạt động của kim loại nặng.

Tính di động
Một hạng mục khác mà bạn cần kiểm tra là tính di động của máy. Máy tẩy rỉ laser chủ yếu có 3 loại cấu hình.

Cầm tay
Rất nhiều máy làm sạch bằng laser có sẵn ở dạng xách tay. Những chiếc máy xách tay này không nặng quá vài kg (khoảng 15 kg) và kích thước cũng đủ nhỏ để nhét trong vali. Đây là loại máy lý tưởng để làm sạch các vật dụng cách xa dây chuyền sản xuất / sửa chữa. Hơn nữa, loại máy nhỏ gọn lý tưởng cho việc làm sạch các con lạch và ngóc ngách của các thiết bị không thể tiếp cận bằng cách tiếp cận thông thường. Khi mua một chiếc máy như vậy, bạn cần kiểm tra tính toàn vẹn của nó với hệ thống băng tải hiện có của bạn vì một số máy không có tùy chọn tích hợp và sau đó bạn sẽ phải trang bị thêm.

Máy làm sạch cố định

Hệ thống cố định lý tưởng cho các tính năng bảo trì / sửa chữa, hoặt kết hợp kiểu băng tải. Đây là nơi các sản phẩm đang di chuyển trên dây đai và máy cố định đang làm sạch một phần cụ thể của máy. Hệ thống cố định mang lại sự ổn định cao khi làm sạch các bộ phận và giữ cho tia laser sạch hơn. Do đó, nó tạo ra kết quả chính xác và làm sạch hiệu quả.

Máy làm sạch dạng buồng kín
Loại máy này có thiết kế để bảo vệ tối đa nhân viên vận hành máy. Những máy này có vỏ để bạn có thể đặt vật liệu để làm sạch và sau đó bạn có thể vận hành từ xa tia laser để làm sạch thiết bị.

Giá của Máy làm sạch rỉ sét bằng laser
Một yếu tố quan trọng khác trong việc lựa chọn máy làm sạch laser tốt nhất là giá cả của máy. Giá của máy quét laser khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào kích thước, công suất và công nghệ của máy. Máy thấp nhất với các tiện nghi cơ bản nhất với giá 150tr-250tr. Tuy nhiên, đây là khoảng giá cơ bản. Khi bạn tìm kiếm các tùy chọn nâng cao hơn và các nhà sản xuất laser tốt hơn như XT-Laser, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chi phí đầu tư bỏ ra. Giá cuối cùng sẽ là giá khi bạn có thông số kỹ thuật chính xác về yêu cầu cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn đang cảm thấy bối rối trước quá nhiều thông số kỹ thuật, hãy liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Novatech Việt Nam
Hotline tư vấn miễn phí: 📞 098 506 1999 (Mr. Quý)
✉️ : novatechvietnam.lienhe@gmail.com
🌏 : www.novatechvietnam.com
🌏 : www.maycatlaser.vn

Viết bình luận của bạn:
zalo