Hướng dẫn vệ sinh đầu cắt laser - Novatech Vietnam

12/03/2021 Đăng bởi: maycatlaser.vn novatech

Là thành phần cốt lõi của máy cắt laser sợi quang, đầu cắt hay còn gọi là "mỏ cắt" là thiết bị đầu ra tia laser, được cấu tạo bởi bép cắt, thấu kính hội tụ và hệ thống theo dõi lấy nét. Để đảm bảo hoạt động bình thường của máy cắt laser fiber, việc vệ sinh và bảo dưỡng đầu laser trở thành ưu tiên hàng đầu. Sau đây là các bước vệ sinh và bảo dưỡng đầu cắt máy cắt laser fiber bạn nên thực hiện hàng ngày.


1. Che phủ đầu cắt laser
Để kéo dài tuổi thọ của đầu cắt, sau khi lắp đặt và vận hành thiết bị, phần trên của đầu cắt có thể được niêm phong bằng băng keo.


2. Hiệu chỉnh tia laser vào tâm bép cắt
Kiểm tra xem tia laser có được phát ra từ tâm bép trước khi sử dụng hàng ngày hay không. Nếu không, vui lòng hiệu chỉnh lại và điều chỉnh tia laser vào tâm bép cưats.

Nếu ánh sáng không ở trung tâm, nó sẽ làm cho đường cắt không ổn định và tạo ra các gờ ở mép.

Phương pháp điều chỉnh là dán một miếng băng dính trong suốt vào lỗ thoát sáng của bép căt, sau đó phát tia laser để xem các điểm có bị lệch hay không, loại bỏ lớp keo trong suốt, như trong hình dưới đây.


3. Kiểm tra vòng sứ và bép cắt
Kiểm tra độ tròn và độ sạch của vòng sứ và đầu phun trước mỗi lần cắt. Nếu có vật lạ, hãy làm sạch bằng tăm bông và cồn isopropyl.


 

4. Kiểm tra ống kính bảo vệ
Kiểm tra ống kính bảo vệ để xem nó có bị bẩn hoặc có xuất hiện sương nước hay không. Dùng tăm bông nhúng cồn isopropyl hoặc chất tinh khiết phân tích (hơn 99,5%) để lau, đảm bảo không còn vết nước.


Nới lỏng hai vít cố định và kéo ống kính bảo vệ ra

Kiểm tra kỹ ống kính xem có vật lạ không

Tách vòng áp suất khỏi ống kính bảo vệ

Làm sạch bằng cồn isopropyl hoặc etanol tuyệt đối
 

BẠN LUÔN NHỚ RẰNG Máy cắt laser sợi quang phải được bảo trì thường xuyên để hiển thị tốt hơn hiệu suất và sử dụng được lâu hơn.

 

Bạn đang cần mua máy cắt laser, máy cắt laser kim loại? Hay bạn đang băn khoăn về chất lượng máy cắt laser? Bạn muốn tìm máy cắt laser phù hợp cho nhu cầu gia công kim loại của mình? Vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Công ty TNHH Novatech Việt Nam
Hotline tư vấn miễn phí: 📞 098 506 1999 (Mr. Quý)
✉️ : novatechvietnam.lienhe@gmail.com
🌏 : www.novatechvietnam.com
🌏 : www.maycatlaser.vn

Viết bình luận của bạn:
zalo