Khắc phục lỗi cắt xấu, kém chất lượng của máy cắt laser fiber

08/03/2021 Đăng bởi: maycatlaser.vn novatech

Máy cắt laser sợi quang là phương pháp cắt laser sử dụng nguồn phát laser sợi quang làm tạo tia laser hoạt động như "lưỡi cắt". Laser sợi quang là một loại tia laser mới được phát triển trên thế giới. Nó phát ra chùm tia laser mật độ năng lượng cao tập trung vào bề mặt của phôi, làm nóng chảy và bốc hơi khu vực được chiếu sáng bởi tiêu điểm siêu mịn. Sau đó, vết cắt được di chuyển bằng hệ thống cơ khí điều khiển số để đạt được quá trình cắt tự động với tốc độ cao và độ chính xác cao.


Đối với những người mới bắt đầu làm quen với máy cắt laser fiber chắc hẳn sẽ gặp khó khăn khi gặp phải chất lượng đường cắt kém. Làm thế nào để điều chỉnh máy khi đối mặt với vô số thông số? Hãy cùng xem giải pháp!

Các thông số có thể ảnh hưởng đến chất lượng cắt chủ yếu bao gồm: chiều cao cắt, loại vòi phun, vị trí lấy nét, công suất cắt, tần số cắt, chu kỳ nhiệm vụ cắt, áp suất cắt và tốc độ cắt. Điều kiện phần cứng bao gồm: thấu kính bảo vệ, độ tinh khiết của khí, chất lượng kim loại tấm, gương hội tụ và gương chuẩn trực.

Trong trường hợp chất lượng cắt kém, nên tiến hành kiểm tra tổng thể máy cắt kim loại sợi trước. Nội dung và lệnh kiểm tra chính là:

1. Chiều cao cắt
Chiều cao cắt thực tế được khuyến nghị là từ 0,8-1,2mm. Nếu nó không chính xác, cần phải hiệu chuẩn.

2. Kiểm tra vòi phun
Kiểm tra xem loại và kích thước vòi phun có sai không. Nếu đúng, hãy kiểm tra xem vòi cắt có bị hỏng không, độ tròn có bình thường không.

 

3. Hệ thống quang học
Nên sử dụng mỏ cắt có đường kính 1,0mm để kiểm tra quang học. Khi kiểm tra tâm quang học, tiêu điểm tốt nhất là từ -1 đến 1mm. Điểm sáng do đó tạo ra nhỏ và dễ quan sát.

4. Ống kính bảo vệ
Kiểm tra xem ống kính bảo vệ có sạch và không dính nước, dầu và xỉ hay không. Đôi khi ống kính bị mờ do thời tiết hoặc không khí lạnh.

5. Tiêu điểm
Kiểm tra xem tiêu điểm có được đặt chính xác hay không. Nếu đó là đầu cắt lấy nét tự động, hãy nhớ kiểm tra xem tiêu điểm đã chính xác chưa.

Sau khi 5 mục trên được kiểm tra và không có vấn đề gì xảy ra, các thông số sẽ được sửa đổi theo hiệu ứng cắt.

Làm thế nào để điều chỉnh các thông số theo hiệu ứng cắt? Chúng tôi sẽ nói về câu hỏi này trong bài tiếp theo. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người vận hành máy cắt kim loại bằng laser sợi quang có kinh nghiệm, chất lượng cắt luôn là điểm quan trọng liên quan đến năng suất kinh doanh và tỷ suất lợi nhuận của bạn. Tại Novatech Vietnam, chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp cắt laser hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho bạn.

Để biết thêm thông tin về các giải pháp cắt & khắc laser chuyên nghiệp của chúng tôi dựa trên nhiều chất liệu, vui lòng chú ý theo dõi bài viết của chúng tôi hoặc gửi thư về novatechvietnam.lienhe@gmail.com để nhận được phản hồi nhanh chóng.

Viết bình luận của bạn:
zalo