Lợi ích của việc cắt kim loại bằng máy cắt laser fiber

25/01/2021 Đăng bởi: maycatlaser.vn novatech

Cắt kim loại bằng máy cắt laser fiber tạo ra các sản phẩm độ chính xác cao, thời gian gia công siêu nhanh, thành phẩm có chất lượng cao và đồng đều. 

Trong các loại máy cắt kim loại thì máy cắt laser fiber là thiết bị được ưa chuộng hàng đầu, nếu bạn đang quan tâm đến phương pháp gia công kim loại dạng tấm và ống tối ưu thì máy cắt laser fiber chính là lựa chọn số 1.

1. Công nghệ cắt kim loại bằng máy cắt laser fiber
Máy cắt laser fiber sử dụng nguồn laser fiber hay còn gọi là nguồn laser sợi quang. Laser fiber được tạo ra bởi các modul Diode tại bước sóng 1064nm và được dẫn truyền trong sợi quang, đi qua một thấu kính chuyên dụng tại mỏ cắt và hội tụ lên bề mặt vật liệu, nguồn laser fiber có thể tạo nhiều hiệu ứng gia công khác nhau nhưu: khắc sâu, khắc bóc vỏ vật liệu, khắc ăn mòn vật liệu, khắc tạo màu.

Như chúng ta đều biết, có 2 loại máy cắt laser phổ biến là máy cắt laser fiber và máy cắt laser CO2, laser fiber có hiệu quả gấp hơn 200% so với tia laser CO2 thông thường, không cần tới hệ thống kinh quan học dẫn tia phức tạp. 

2. Những lợi ích của việc cắt kim loại bằng Laser Fiber
Máy cắt laser fiber tạo ra thành phẩm hoàn thiện ngay sau quá trình cắt, không cần dung thêm các phương pháp gia công tiếp theo như mài, dũa, giúp tiết kiệm được tối đa chi phí sản xuất.

Trước đây, để cắt kim loại dạng tấm hoặc ống thì máy cắt plasma được sử dung rộng rãi. Hiện nay, với nguồn laser fiber có công suất lớn từ 4000W cho tới 12000W thì việc cắt các tấm kim loại có độ dày tới 40mm là việc hoàn toàn dễ dàng và nhanh chóng. 

Chất lượng bề mặt của cạnh cắt và độ chính xác khi cắt bằng laser fiber cao hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Ngoài ra, máy cắt laser fiber cũng cho phép cắt mọi hình dạng phức tạp với tốc độ rất cao và hoàn toàn được điều khiển tự động từ máy tính.

Cắt laser fiber còn tiết kiệm nhiên liệu, lượng phế liệu sau cắt ít, phoi  và sỉ tạo ra ít nên được xem là phương pháp gia công thân thiện môi trường, an toàn cho người vận hành...

Cắt Laser cũng được dùng để cắt lỗ có đường kính nhỏ với các chi tiết phức tạp và đường mép sắc nét khi cắt phôi dạng tấm, ống hoặc hộp.
 
3. Mua máy cắt laser fiber kim loại ở đâu tốt?
Lựa chọn và mua máy cắt laser fiber chính là khoản đầu tư thông minh nhất để tăng năng suất gia công, giảm chi phí vận hành thiết bị, tạo ra sản phẩm chất lượng cao hơn, chính xác hơn, tăng sức cạnh tranh trên thị trường và góp phần giảm ảnh hưởng đến môi trường.

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị phân phối máy cắt laser fiber chất lượng, có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng, dịch vụ hậu mãi chu đáo thì Novatech Vietnam là một lựa chọn tốt mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Novatech Việt Nam
Hotline tư vấn miễn phí: 📞 098 506 1999 (Mr. Quý)
✉️ : novatechvietnam.lienhe@gmail.com
🌏 : www.novatechvietnam.com
🌏 : www.maycatlaser.vn

 

Viết bình luận của bạn:
zalo