Lợi ích rõ ràng của máy cắt laser fiber

03/12/2020 Đăng bởi: Trịnh Ngọc Quý

Máy cắt laser fiber có là thiết bị sử dụng công nghệ cơ điện tử kết hợp với quang điện. Có nhiều lợi thế rõ ràng hơn khi so sánh với các phương pháp cắt kim loại dạng tấm và ống khác. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt này, trước tiên chúng ta cùng xem xét 3 loại máy cắt kim loại phổ biết hiện nay: Máy cắt hồ quang, máy cắt plasma và máy cắt laser sfiber. Tại sao chỉ có máy cắt laser fiber xứng đáng để đầu tư cho doanh nghiệp của bạn, và tại sao chúng ngày càng xuất hiện phổ biến? Dưới đây là một vài đặc điểm chính của 3 loại máy, hi vọng sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác hơn.

Máy cắt hồ quang
Cắt hồ quang là một phương pháp gia công cổ, với độ chính xác cao, độ dày cắt gần như không giới hạn nhưng có nhược điểm là hiệu xuất không cao, quy trình phức tạp (cần đục lỗ)... nên không phù hợp với yêu cầu cắt số lượng lớn.

Máy cắt plasma
Cắt plasma có ưu điểm là chi phí đầu tư thấp và hiệu quả cắt cao phương pháp hồ quang, và được sử dụng rộng rãi để cắt tấm kim loại dày. Nhưng phương pháp gia công này có độ chính xác của đường cắt thấp, không đều đẹp nên khó áp dụng cho các sản phẩm cắt cần độ tinh xảo, thẩm mỹ cao..

Máy cắt laser fiber

Máy cắt laser fiber là một trong những phương pháp cắt phát triển nhanh nhất, đa dạng loại máy nhất. Từ cắt tấm mỏng cấp độ micron đến tấm dày hàng chục mm, bạn luôn tìm thấy một giải pháp phù hợp nhất cho mình.

Máy cắt laser hiện được sử dụng rộng rãi trong các mạch điện tử, dệt may, túi da, phụ tùng ô tô, công cụ phần cứng, thiết bị y tế, sản phẩm kỹ thuật số, dụng cụ chính xác, truyền thông di động, thiết bị truyền thông quang học, thiết bị hàng không vũ trụ, ngành công nghiệp kính, đồ trang sức vàng và bạc, quà tặng thủ công, bao bì và in ấn, và nhiều ngành khác.

Viết bình luận của bạn:
zalo