Máy cắt CNC Router thay dao tự động (ATC)

17/10/2020 Đăng bởi: maycatlaser.vn novatech

Máy cắt CNC Router thay dao tự động là gì?

Máy cắt CNC Router thay dao tự động là sự lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp có khối lượng sản xuất lớn. So với phương pháp sản xuất thay dao thủ công truyền thống, loại máy CNC gỗ này có ổ dao độc lập với các mũi dao khác nhau.

Nó có thể tự động thay đổi các công cụ cần thiết bằng điều khiển chương trình máy tính mà không cần dừng công việc trong quá trình xử lý. Và Máy cắt CNC thay dao tự động có thể hoàn thành một loạt các thao tác cắt, khoét rỗng, tạo rãnh, đục lỗ, rãnh phay, mặt phẳng phay và các nhu cầu xử lý khác nhau. Do đó, cả chất lượng xử lý và hiệu quả xử lý đã được cải thiện rất nhiều. Theo các phương pháp thay đổi công cụ khác nhau, máy cắt CNC Router ATC có thể được chia thành máy cắt CNC Router ATC thay dao dạng thẳng (linear) và máy cắt CNC Router ATC thay dao dạng đĩa (carousel).

Bây giờ, chúng ta sẽ nói về máy cắt CNC Router ATC thay dao dạng thẳng. Loại máy này sử dụng thiết bị thay dao đường thẳng, thiết bị thay dao có thể được lắp đặt ở các vị trí khác nhau tùy theo nhu cầu cụ thể của người sử dụng. Thứ nhất, bàn thay dao thẳng có thể được đặt phía cuối bàn máy. Máy cắt, đục gỗ thông thường với kiểu thay dao này có ưu điểm là tiết kiệm chi phí và có thể đáp ứng nhiều yêu cầu xử lý khác nhau cho các chi tiết gia công phức tạp mà không cần chi phí mua sắm cao. Kiểu thứ 2, bàn thanh dao thẳng có thể được đặt dưới dầm ngang (galtry). Với kiểu gá dao này, củ đục không cần phải đi ra phía cuối bàn máy để thay dao, do đó tốc độ thay dao nhanh hơn và có thể giảm độ mòn trên ray dẫn hướng, và tuổi thọ của máy tương đối lâu hơn. Điều đáng nói là số lượng công cụ trong ổ dao trong dòng có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu xử lý cụ thể của người dùng.

Tiếp theo, chúng ta sẽ nói về Máy cắt CNC ATC bàn thay dao dạng đĩa. Loại máy này cũng là một trong những loại được người dùng lựa chọn nhiều nhất. Vị trí của ổ đĩa cũng có thể được lựa chọn theo nhu cầu của người dùng. Đĩa chứa dao có thể được đặt bên cạnh trục xoay. Ưu điểm lớn nhất của loại máy này là thay dao nhanh. Tuy nhiên, số lượng dao phải được đảm bảo trong phạm vi 20 dao. Nếu số lượng dao vượt quá 20, trọng lượng của đầu dao sẽ tăng lên, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của trục Z và giàn, đặc biệt là trục vít Z và thanh trượt ray dẫn hướng. Và tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác gia công. Mặt khác, đĩa dao có thể được đặt ở mặt bên của dầm ngang. Loại máy khắc thay dao tự động này không bị giới hạn bởi số lượng dao và có độ ổn định tốt hơn. Nó cũng đảm bảo độ chính xác xử lý của máy và đảm bảo rằng máy cắt CNC ATC sẽ được sử dụng trong thời gian dài và độ chính xác xử lý không bị ảnh hưởng.

Máy cắt CNC Router thay dao tự động được ứng dụng trong những ngành nào?

Công nghiệp chế biến gỗ: Chế biến ván sóng ba chiều, cửa tủ, cửa gỗ đặc, cửa gỗ thủ công, cửa không sơn, màn hình, cửa sổ thủ công và chế biến phụ trợ của máy đánh giày, tủ và bảng máy trò chơi, bàn máy tính và nội thất bảng điều khiển.

Ngành quảng cáo: Bảng hiệu quảng cáo, làm logo, cắt acrylic, ép nhựa, gia công các loại vật liệu quảng cáo và sản phẩm trang trí.

Công nghiệp khuôn mẫu: Nó có thể khắc khuôn đồng, nhôm, sắt và kim loại khác, cũng như đá cẩm thạch nhân tạo, cát và đá, tấm nhựa, ống PVC, bảng gỗ và các khuôn phi kim loại khác.

Ngành quà tặng thủ công: Nó có thể thực hiện nhiều loại chạm khắc bóng, phù điêu, và được sử dụng rộng rãi trong ngành thủ công.

Tại sao chọn Máy CNC Router ATC?

Thứ nhất, năng suất cao. Được trang bị thiết bị thay dao tự động, có thể đáp ứng các yêu cầu thay dao trong quá trình chế biến mà không cần sự tham gia của thủ công. Với chế độ vận hành đơn giản và dễ học, giúp người dùng có thể nhanh chóng nắm bắt được các phương pháp sử dụng và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Thứ hai, phụ tùng thay thế nhập khẩu.

    • Sử dụng trục chính thay dao tự động, nó có các ưu điểm là hiệu suất khởi động tốt, tốc độ xử lý nhanh, mômen xoắn lớn và hiệu quả xử lý cao.
    • Sử dụng động cơ trục chính HSD của Ý, và các ổ trục bằng sứ có độ chính xác cao, nó có ưu điểm là tiếng ồn thấp và tuổi thọ lâu dài.
    • Được trang bị động cơ servo mômen xoắn cao nhập khẩu, nó có ưu điểm là tiếng ồn thấp, tốc độ nhanh và độ chính xác định vị cao.
    • Được trang bị thiết bị thay dao độc đáo và một bàn cài đặt dao chuyên dụng, có thể thực hiện thay dao tự động mà không gián đoạn với tốc độ thay dao nhanh và có thể bù chính xác sai số chiều dài dao.
    • Sử dụng thanh dẫn hướng tuyến tính và vít bi của Đài Loan, nó có ưu điểm là khả năng chịu lực cao và cắt chính xác. Thứ ba, khả năng tương thích phần mềm tốt. Sử dụng giao diện phần mềm mở, nó có thể tương thích với các mã xử lý được tạo bởi các phần mềm thiết kế CAD / CAM khác nhau, chẳng hạn như type3 / Artcam / Castmate / Wentai, để đảm bảo thực hiện các chức năng thiết kế khác nhau.

Novatech Việt Nam tự hào chuyên phân phối dòng máy CNC Router ATC thương hiệu Blue Elephant, một trong các thương hiệu sản xuất máy CNC router cắt, đục gỗ hàng đầu của Trung Quốc. 

Quý khách có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm hoặc quan tâm đến máy CNC router, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi bởi nhiệm vụ tiên phong của chúng tôi là giải đáp, hỗ trợ khách hàng giải quyết mọi khó khăn, nhu cầu và mong muốn.

Công ty TNHH NOVATECH VIỆT NAM

Hotline tư vấn miễn phí: 098 506 1999 (Mr. Quý)

www.novatechvietnam.com

Viết bình luận của bạn:
zalo