Máy cắt laser fiber 3KW cắt nhôm

06/11/2020 Đăng bởi: Trịnh Ngọc Quý

Nhôm là một kim loại linh hoạt được sử dụng cho nhiều ứng dụng công nghiệp do sức mạnh ấn tượng nhưng trọng lượng nhẹ. Nó được sử dụng bởi ngành giao thông vận tải, chẳng hạn như ngành hàng không vũ trụ và ô tô để tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu và giảm lượng khí thải carbon. Ngành công nghiệp điện tử cũng sử dụng nhôm cho các ứng dụng như vỏ và vỏ pin, vì nó bền và dễ gia công.


Máy cắt laser fiber công suất laser 3kW được sử dụng để cắt các tấm nhôm. Các thử nghiệm được thực hiện với cả khí hỗ trợ nitơ và khí nén cho thấy nitơ cung cấp đường cắt chậm hơn một chút nhưng với chất lượng cạnh tốt hơn, trong khi khí hỗ trợ khí nén tạo ra đường cắt nhanh hơn với đường cắt hơi trắng hơn. Trong cả hai trường hợp đều có vết lõm nhẹ nhưng có thể tháo rời dễ dàng.

Đối với tấm nhôm 1mm, cấp 1050, có thể đạt được tốc độ cắt ở mức sản xuất (tức là với các thông số nhất định có dung sai quy trình) là 45 m / phút sử dụng khí hỗ trợ khí nén ở 15 bar. Với tấm 4mm, tốc độ cắt ở mức sản xuất là 2,0 m / phút, trong khi với độ dày 6mm, tốc độ cắt là 1,0 m / phút. Cắt chất lượng cao được duy trì cho từng độ dày bằng cách điều chỉnh đường kính vòi phun, hỗ trợ áp suất khí, tốc độ cắt và vị trí tiêu điểm. Cả hai yêu cầu khí hỗ trợ nitơ.

Tham khảo: SPI Laser.

Viết bình luận của bạn:
zalo