Máy cắt laser fiber cắt ống, hoa văn 2D hình dạng bất kỳ

13/10/2020 Đăng bởi: Trịnh Ngọc Quý

Thiết kế công nghiệp hiện đại để chế tạo kim loại đòi hỏi các kết nối phức tạp, cải thiện tính thẩm mỹ, đường nét sạch hơn và tăng tính toàn vẹn của cấu trúc. Laser ngày càng được triển khai để cắt không chỉ vật liệu tấm phẳng mà còn cả các ứng dụng 3D. Ví dụ bao gồm các đường viền dạng tự do cũng như khả năng tạo vỏ sò, tạo rãnh và cắt ống có độ dày khác nhau để hỗ trợ các ứng dụng y tế, công nghiệp nói chung và ô tô.

Cho đến gần đây, nguồn chùm tia Laser điển hình cho ứng dụng cắt laser công nghiệp sẽ là máy cắt laser CO2 công suất cao hoặc Laser trạng thái rắn Nd: YAG kết hợp với sợi quang. Những loại laser như vậy không hiệu quả về năng lượng và có chi phí vận hành và bảo trì cao. Chi phí vận hành của máy cắt laser fiber thấp hơn đáng kể do không yêu cầu bảo dưỡng định kỳ và hiệu quả năng lượng cao hơn; thường lớn hơn ~ 10 lần so với các nguồn Laser thông thường. Laser sợi quang cũng có một số lợi thế về quy trình, ví dụ như trong việc cắt các vật liệu phản chiếu như nhôm, đồng thau hoặc đồng do sự hấp thụ tăng bước sóng phát xạ 1,07µm của chúng so với bước sóng 10,6 µm của laser C02.

Máy cắt laser fiber đã trở nên phổ biến trong vài năm qua trong các ứng dụng cắt vi mô chính xác, trong đó có nhiều ví dụ bao gồm cắt các ống thành mỏng bằng thép không gỉ hoặc Nitinol cho stent tim mạch, cắt các tấm kim loại mỏng cho giấy nến được sử dụng như điện tử hàn pcb màn hình hoặc cắt vỏ có thành mỏng cho các linh kiện điện tử (Hình 1).

Với những cải tiến về công nghệ và mức độ triển khai ngày càng tăng, giá bán của máy cắt laser fiber trong dải công suất trung bình từ 400W-500W đã giảm xuống mức hiện tại chúng là nguồn chùm tia thay thế hiệu quả về chi phí so với cả hệ thống plasma độ nét cao và laser CO2 cho các máy / hệ thống cắt giá rẻ để cắt kim loại trong dải độ dày 1-3mm.

Dễ dàng tích hợp và vận hành, kết hợp với các ưu điểm như độ tin cậy cao, không cần bảo trì, hiệu suất cao và vết khắc cực nhỏ là những cân nhắc chính khi lựa chọn máy cắt laser fiber. Hơn nữa, tổng chi phí sở hữu thấp cho phép phương pháp tiếp cận đặc điểm kỹ thuật của máy cắt / hệ thống phù hợp với ứng dụng cụ thể, thay vì cách tiếp cận thông thường là thiết kế hệ thống dựa trên các nguồn laser đắt tiền và công suất lớn hơn.

>>> Máy khắc laser, máy cắt laser chất lượng, giá tốt (vui lòng bấm VÀO ĐÂY).

Viết bình luận của bạn:
zalo