Nguyên lý làm việc của máy cắt, khắc laser

10/07/2020 Đăng bởi: maycatlaser.vn novatech

Hiện nay trên thị trường công nghệ cắt, khắc laser càng ngày càng được sử dụng phổ biến trong quá trình gia công vật liệu với đủ mọi loại vật liệu kim loại (thép, đồng, inox, nhôm…) tới phi kim loại (da, vải, mica, nhựa, gỗ…). Quá trình sử dụng tia laser để cắt, khắc các vật liệu được điều khiển hoàn toàn tự bởi phần mềm lập trình sẵn, người vận hành máy sẽ sử dụng máy vi tính và thực hiện các lệnh cắt, khắc thông qua bàn phím và chuột hoặc trực tiếp thao tác trên màn hình cảm ứng. Công nghệ cắt, khắc laser có độ chính xác gần như tuyệt đối (tới 0.01mm) nên hoàn toàn có thể đảm bảo độ chính xác gia công trên các vật liệu có kích thước rất nhỏ và thỏa mãn các yêu cầu khắt khe từ những khách hàng khó tính nhất.

Nhưng không phải ai cũng biết nguyên lý hoạt động và làm việc của các loại máy cắt, khắc laser này, bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về nguyên lý hoạt động và làm việc của máy cắt, khắc laser.

Tia laser được tạo ra như thế nào?

Nói về tia laser thì gần như ai cũng biết nó là gì, nhưng nó được tạo ra như thế nào thì không phải ai cũng biết. Tia laser được tạo ra khi nguồn điện được truyền vào thiết bị của máy cắt laser, dòng điện sẽ được phóng tới bộ phận có chức năng tạo ra và phản xạ ánh sáng. Ánh sáng sau khi được tạo ra sẽ được tập trung vào thanh hồng ngọc (thanh hồng ngọc này chứa các ion) các ion cr3+ sau khi bị kích thích sẽ tạo ra dòng năng lượng rất lớn. Tiếp đó nó sẽ bị hạ nhiệt độ một cách bất ngờ để tạo ra được các tia nguyên tử năng lượng. Đây chính là quá trình tạo ra tia laser mang năng lượng lớn.

Nguyên lý làm việc của máy cắt, khắc laser do Novatech Vietnam phân phối

Từ các nguyên tử năng lượng tạo ra ở trên nhờ vào các gương phẳng chùm tia hội tụ được điều khiển bằng hệ thống quang học nằm trong các máy laser giúp cho các chùm tia này tập trung vào các điểm một cách chính xác nhất theo hình dạng đã được định hình qua bộ vi xử lý của máy vi tính và tác động vào bề mặt của sản phẩm cần gia công tạo ra các đường cắt hoặc khắc theo đúng bản vẽ, công suất khác nhau của chùm tia laser sẽ quyết định độ nông sâu của đường cắt, khắc.

Các chùm tia laser mang năng lượng lớn sẽ tạo nhiệt tại bề mặt tiếp xúc làm cho vật liệu nóng lên và chảy ra hoặc đục các lỗ trên các vật liệu tùy vào lập trình xử lý mà bạn đã cài đặt cho việc gia công. Chính vì thế mà máy cắt laser có thể cắt các đường nét một cách vô cùng chính xác và tinh xảo hơn hẳn phương pháp gia công thủ công truyền thống bằng tay hoặc bằng máy cưa, máy khoan. Không chỉ thế, tốc độ gia công của máy laser cũng nhanh hơn rất nhiều so với các phương pháp khác.

Máy cắt, khắc laser được phân phối bởi Công ty TNHH Novatech Việt Nam

Với kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong ngành gia công kim loại, Novatech Việt Nam chuyên cung cấp các dòng máy cắt, khắc, hàn laser có chất lượng cao, đã được khẳng định trên thị trường. Cùng với đó là dịch vụ bảo dưỡng, bảo trị chuyên nghiệp và tận tâm. Giải quyết và đáp ứng nhanh nhất những vấn đề kỹ thuật mà quý khách hàng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng, vận hành máy.

Novatech Việt Nam cam kết

  • Giá thành hợp lý do nhập khẩu trực tiếp, không qua trung gian
  • Sản phẩm chất lượng nhập khẩu từ nhà sản xuất uy tín
  • Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, nhiều kinh nghiệp, thái độ phục vụ tận tâm.
  • Giao hàng, lắp đặt sản phẩm tận nơi, đúng thời gian đã cam kết

 

Hotline & Zalo: 098 506 1999

Email: novatechvietnam.lienhe@gmail.com

Khắc laser trên nhựa ABS : www.novatechvietnam.com

 

#Máy_khắc_laser, #Máy_cắt_laser, #Máy_hàn_laser, #Máy_khắc_laser_chất_lượng, #Máy_cắt_laser_chất_lượng, #Máy_khắc_laser_giá_rẻ, #Máy_cắt_laser_giá_rẻ, #Máy_khắc_laser_tại_hà_nội, #Máy_cắt_laser_tại_hà_nội, #Máy_khắc_laser_fiber, #Máy_cắt_laser_fiber, #Máy_khắc_laser_CO2, #Máy_cắt_laser_CO2, #Máy_khắc_laser_UV

 

Viết bình luận của bạn:
zalo