So sánh nhanh giữa máy cắt laser fiber và laser CO2 - 2021

03/03/2021 Đăng bởi: maycatlaser.vn novatech

Mặc dù cả laser sợi quang và laser CO2 đều có thể được sử dụng để xử lý kim loại, nhưng chúng có sự khác biệt về nhiều mặt. Và thành thật mà nói, laser fiber vượt trội hơn laser CO2 với sự phát triển của công nghệ laser. Phần dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một so sánh ngắn gọn giữa hai công nghệ laser này.

Thứ nhất, về cấu trúc cơ bản, chùm tia laser fiber hoạt động chủ yếu nhờ điốt và dây cáp quang, khác với tia laser CO2 cần khí CO2. Ngoài ra, laser sợi quang nhỏ gọn hơn laser CO2. Tất cả các điốt và cáp quang có thể được tích hợp với một không gian nhỏ hơn, vì vậy một máy laser fiber thường có kích thước nhỏ hơn và giúp bạn tiết kiệm nhiều không gian làm việc.


Ngoài ra, điều làm cho sợi quang nổi bật là hiệu suất tiết kiệm năng lượng của nó. Một sự tương phản rõ ràng có thể chứng minh nó tiết kiệm năng lượng hơn laser CO2. Khi gia công một sản phẩm, hiệu suất năng lượng của laser sợi quang có thể được mong đợi ở mức 25% - 30%, trong khi hiệu suất năng lượng của máy cắt laser CO2 chỉ có thể là 8% - 10%. Từ những dữ liệu này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng máy laser sợi quang sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và tiền bạc hơn nhiều so với máy laser CO2.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bảo trì cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua với laser fiber và laser CO2. Nói chung, một máy laser CO2 cần được bảo trì thường xuyên hoặc hàng năm để thay thế phụ kiện hoặc một cái gì đó khác, điều này có thể khiến bạn mất khoảng vài trăm nghìn trong một năm. Tuy nhiên, nếu bạn có một máy cắt laser fiber, không cần phải thay thế các thiết bị của nó hoặc bảo trì nó thường xuyên. Theo thời gian, thật khó để tính toán số tiền bạn sẽ trả cho một máy laser CO2, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều lợi nhuận hơn từ máy laser sợi quang.


Những so sánh này tất nhiên nhằm mục đích không phủ nhận những ưu điểm của hệ thống laser CO2. Ở đây chúng tôi chỉ cung cấp cho bạn những hiểu biết tốt về hệ thống laser sợi quang đang phát triển vượt bậc trong ngành công nghiệp laser hiện đại và đã giành được sự yêu thích toàn cầu từ các nhà kinh doanh laser. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về hai công nghệ này, vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các giải pháp laser tốt hơn một cách chi tiết.

Công ty TNHH Novatech Việt Nam
Hotline tư vấn miễn phí: 📞 098 506 1999 (Mr. Quý)
✉️ : novatechvietnam.lienhe@gmail.com
🌏 : www.novatechvietnam.com
🌏 : www.maycatlaser.vn

Viết bình luận của bạn:
zalo