Tất tần tật các câu hỏi thường gặp về máy cắt laser

29/10/2020 Đăng bởi: maycatlaser.vn novatech

Cắt laser là một trong nhiều phương pháp gia công khác nhau sử dụng tia laser làm "lưỡi cắt" gồm cắt, đánh dấu, hàn, khoan, khắc, mài mòn, sản xuất phụ gia và làm sạch.
 

Cắt laser hoạt động như thế nào?

Cắt laser hoạt động bằng cách cho một chùm tia laser có công suất cao, tập trung cao chiếu qua vật liệu, để lại vết cắt sạch sẽ với bề mặt nhẵn mịn. Chùm này có thể ở dạng xung, nghĩa là vết cắt được phân phối theo xung hoặc sóng liên tục, chùm tia được giữ tập trung vào vật liệu cho đến khi vết cắt được tạo thành.

Cắt bằng tia laser bắt đầu bằng cách xuyên qua vật liệu bằng một lỗ, và sau đó tiếp tục cắt từ đó. Cường độ chùm tia, chiều dài và nhiệt lượng tỏa ra có thể được kiểm soát, cho phép thực hiện cắt theo những cách khác nhau và trong những thời điểm khác nhau.

Quá trình này, theo một số cách, tương tự như khoan và khắc. Khoan liên quan đến việc tạo ra các 'lỗ thủng' trên vật liệu, nhưng đôi khi những lỗ này được tạo ra dưới dạng vết lõm chứ không phải lỗ thủng. Những vết lõm này, hoạt động giống như bản khắc, cũng được coi là "vết cắt" trên vật liệu.

Laser có thể cắt những vật liệu nào?

Nhờ vào việc kiểm soát cường độ chùm tia, chiều dài và nhiệt lượng như đã mô tả ở trên, tia laser có khả năng cắt nhiều loại vật liệu rất tốt. Danh sách dưới đây chỉ là một số vật liệu phù hợp:

Kim loại - Công dụng chính của việc cắt laser là cắt chính xác nhiều loại kim loại trong một số ngành công nghiệp khác nhau. Ví dụ về kim loại có thể được cắt bao gồm nhôm, đồng thau, Đồng, vàng, niken, bạc, thép, titan, vonfram và các loại khác

Kim loại phản xạ - Cần lưu ý riêng rằng laser sợi quang cũng có thể cắt kim loại phản xạ, đây là thách thức với các kỹ thuật gia công khác.

Silicon - Thường được sử dụng trong các ứng dụng vi mô, laser sợi quang có thể cắt silicon một cách an toàn và chính xác cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong các ngành công nghiệp như điện tử và chất bán dẫn

Gốm sứ - Các loại gốm sứ khác nhau thường được cắt bằng phương pháp cắt laser sợi quang.

Kính - Nhiều loại kính khác nhau có thể được cắt theo các phép đo chính xác cần thiết

Chất dẻo và polyme

Gỗ (mặc dù cần được kiếm soát để tránh bị cháy xém / vết cháy)

Đá quý - Cắt laser cũng có thể được sử dụng với các vật liệu mạnh như kim cương và các loại đá quý khác

Kim loại nào có thể được cắt bằng máy cắt laser fiber?

Nhiều loại kim loại có thể được cắt bao gồm:

• Titan

• Thép

• Niken

• Vonfram

• Đồng thau

• Đồng

• Nhôm

Trong khi kim loại là vật liệu phổ biến nhất được cắt bằng laser (ví dụ: các bộ phận được tạo thành từ hydro), nó cũng được sử dụng với nhiều vật liệu khác, như đã liệt kê ở trên.

Laser sợi quang có thể cắt nhiều hình dạng khác nhau bao gồm ống, thanh, tấm...

Những ngành nào thường sử dụng máy cắt laser?

Khả năng kiểm soát mà việc cắt bằng laser mang lại, cũng như nhiều loại vật liệu mà nó có thể làm việc thành công, có nghĩa là nó được sử dụng trong một loạt các ngành công nghiệp khác nhau.

Máy cắt laser CO2 JINGKE 6090 giá tốt nhất >>> Chi tiết bấm vào đây.

Chúng bao gồm công nghiệp ô tô, công nghiệp hàng không vũ trụ, công nghiệp bán dẫn, công nghiệp điện tử và lĩnh vực y tế.

Với tất cả các ngành công nghiệp này, tỷ lệ sản xuất và chế tạo đã tăng lên trong những năm qua, trong khi các bộ phận và linh kiện ngày càng nhỏ hơn. Do đó, cắt laser đã nhận thấy rằng việc sử dụng ngày càng tăng trong nhiều quy trình sản xuất.

Ưu điểm của phương pháp cắt bằng laser fiber?

Kiểm soát tốt - Cắt laser cho phép kiểm soát tốt cường độ chùm tia, chiều dài và nhiệt lượng tỏa ra.

Công suất thấp - Cắt laser sử dụng mức tiêu thụ điện năng cực kỳ thấp, thường khoảng 10Kw so với 50Kw được sử dụng bởi các quy trình khác.

Đa dạng vật liệu - Cắt laser có thể làm việc với nhiều loại vật liệu.

Không tiếp xúc - Cắt laser là một quá trình không tiếp xúc, có nghĩa là bản thân chùm tia laser không bao giờ thực sự chạm vào vật liệu mà nó làm việc. Điều này làm giảm thiệt hại do nhiệt cho khu vực xung quanh, giúp tăng năng suất bằng cách giảm thời gian ngừng hoạt động và chi phí sửa chữa.

Chi phí vận hành thấp - Máy cắt laser có chi phí bảo trì rất thấp và các bộ phận thay thế rẻ.

Máy cắt laser fiber XT-LASER chất lượng cao, hàng chính hãng >>> Xem chi tiết bấm vào đây.

Độ chính xác - Cắt laser mang lại những đường cắt chính xác với lớp hoàn thiện mịn.

Nhiều ứng dụng - Cắt laser có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa nhiều ứng dụng và thiết lập, giảm lãng phí thời gian và nhu cầu sử dụng nhiều máy.

An toàn - Đây là một phương pháp an toàn hơn nhiều so với các quy trình truyền thống, chùm tia laser được đóng trong một hộp kín kín

Tốc độ - Cắt bằng laser nhanh hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống và do đó cung cấp thời gian quay vòng nhanh hơn, điều này có thể quan trọng trong sản xuất.

Với những ưu điểm vượt trội trên, có thể dễ dàng nhận thấy tại sao cắt bằng laser ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Tại sao cắt laser lại ưu việt hơn các phương pháp gia công cắt gọt khác?
- Nó mang lại những lợi ích độc đáo so với các phương pháp cắt thông thường khác. Mức tiêu thụ điện năng thấp hơn, thường khoảng 10Kw so với 50Kw của các dạng khác và nó hoạt động với tốc độ nhanh hơn và chính xác hơn nhiều.
- Ngoài ra, nó an toàn hơn vì chùm tia laser được bao bọc trong một hộp kín, trong khi với các phương pháp thông thường khác, một lưỡi dao chạy tự do rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Độ chính xác của cắt laser như thế nào?
- Một trong những lợi ích lớn nhất của quá trình cắt là độ chính xác và độ chính xác mà nó cung cấp cho người sử dụng. Với chùm tia hẹp, hội tụ, nó có thể cung cấp độ chính xác cao nhất.
- Có thể cắt được các khe có chiều rộng nhỏ đến 0,1mm bằng cách cắt bằng tia laser. 
- Quá trình này có khả năng thực hiện một số lượng lớn các nhiệm vụ. Nhờ độ chính xác và tốc độ mà nó cung cấp, bạn sẽ thấy nó được sử dụng để cắt vật liệu, tạo lỗ, tạo hình phức tạp và thậm chí để thực hiện phẫu thuật trên mô người.

 

Cắt laser có làm hỏng vật liệu không?
Không, và đây là một trong những lợi thế lớn nhất của tất cả. Vì nó là một quá trình không tiếp xúc và sử dụng một chùm tia có độ chính xác cao vào khu vực mà nó đang được tập trung vào, nên thiệt hại nhiệt là tối thiểu đối với khu vực xung quanh của vật liệu.

Tham khảo: SPI Lasers.

Nếu bạn đang cần tìm máy khắc laser, máy cắt laser cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh của ban. Vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm, giải pháp thông minh, giá cả cạnh tranh, sự hài lòng của khác hàng và chính sách hợp tác tốt nhất trên nguyên tắc hiệu quả và đôi bên cùng có lợi.

Công ty TNHH Novatech Việt Nam

Hotline tư vấn miễn phí: 📞 098 506 1999 (Mr. Quý)

✉️ : novatechvietnam.lienhe@gmail.com

🌏 : www.novatechvietnam.com

Viết bình luận của bạn:
zalo